Khởi tố chủ tịch xã "biếu không" xuất đền bù đất cho dân

Tin mới

04/05/2012 11:12

(NLĐO) - Dù không thuộc diện được đền bù giải phóng mặt bằng nhưng dưới sự “phù phép” của chủ tịch và cán bộ địa chính xã, một hộ dân ở xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn được nhận số tiền đền bù lên tới hơn 500 triệu đồng.

 
Thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đào Anh Truyền (57 tuổi, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng) và Nguyễn Văn Đức (45 tuổi, cán bộ địa chính xã Tân Thắng) về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Vào năm 2010, một số hộ dân thuộc xã Tân Thắng phải giao đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng Nhà máy xi măng Tân Thắng.

Với cương vị là cán bộ địa chính, Đức đã tham mưu cho ông Truyền lập hồ sơ giả để thửa ruộng của ông Ngô Văn Hiền (xóm 5, xã Quỳnh Thắng) được nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng dù mảnh đất này không thuộc diện được đền bù.

“Đây là lô đất xã cho dân nhận khoán hàng năm nạp sản lượng nên về nguyên tắc, hộ này sẽ không được hưởng chế độ khi giải tỏa, đền bù. Việc có sự ăn chia giữa chủ tịch xã, cán bộ địa chính và ông Hiền đối với số tiền hơn 500 triệu đền bù thửa đất nói trên hay không chúng tôi đang tiếp tục điều tra”, Đại tá Bùi Ngân, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm.

 

H.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI