Anh Nguyễn Tiến Thành đang được chăm sóc tại nhà

Anh Nguyễn Tiến Thành đang được chăm sóc tại nhà

 

Ngày 15-10, trung tá Nguyễn Văn Hải, Phó đội trưởng Đội điều tra hình sự công an huyện Xuyên Mộc, cho biết cơ quan này vừa khởi tố bị can Lê Trọng Hữu (SN 1991, nguyên công an xã) và Tòng Văn Chín (SN 1992, nguyên dân quân xã Hòa Bình, huyện Xuân Mộc) về hành vi “Gây thương tích cho người khác trong khi thi hành công vụ”.

Khoảng 7 giờ ngày 23-6, nhận được tin báo có 2 đối tượng có biểu hiện gây rối nên công an xã điều Hữu và Chín đang trực tại trụ sở đi giải quyết vụ việc. Trong quá trình làm việc, 2 người này đã xịt hơi cay đồng thời đánh đập anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1994) và Trần Xuân Phước (SN 1994, ngụ cùng xã) khiến anh Thành bị thương tật 59%.

Theo anh Thành, vào thời điểm trên, anh và Phước chạy xe máy đi mua xăng, khi đi ngang quán cà phê đã vào quán hỏi tìm người. Lúc về, dọc đường 2 người bị Hữu và Chín dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt.

"Em chạy được vào nhà dân thì bị đuổi đánh, họ dẫm vào mặt, vào bụng. Sau đó, em được chở về trụ sở công an xã. Tại đây, công an xã tiếp tục đánh đập. Đến khi em gục xuống và kêu đau bụng thì mới được chở qua trạm xá” – Thành kể lại.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện huyện Xuyên Mộc, Thành được chuyển lên bệnh viện tuyến trên với chẩn đoán: Đau nửa bụng bên trái, mắt sưng tấy, bụng trướng, ổ bụng xuất hiện dịch, chấn thương lá lách… Các bác sĩ đã phải cắt bỏ lá lách. Hiện anh Thành đang được gia đình chăm sóc tại nhà nhưng sức khỏe giảm sút.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết khi bị đánh, anh Thành không có bất cứ hành động nào chống trả.

N.Giang