Chiều 29-9, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đào Văn Hiểu (SN 1999, ngụ xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Trước đó ngày 28-7, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" xảy ra tại Hà Tĩnh và địa bàn khác liên quan để tiến hành điều tra.

Lực lượng chức năng xác định đây là đường dây tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép hoạt động rất chuyên nghiệp, tinh vi, có sự phân công nhiệm vụ theo từng giai đoạn. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cử nhiều tổ công tác phối hợp Công an TP HCM, Hà Nội, Lạng Sơn, Lào Cai, Kon Tum, Nam Định để điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ.

Khởi tố đối tượng Đào Văn Hiểu - Ảnh 1.

Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố bị can đối với Đào Văn Hiểu về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Với các chứng cứ thu thập được và lời khai nhận của các đối tượng, ngày 7-9, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Tấn Sơn (SN 1977; ngụ tại 5.10 Lô G chung cư Bình Trưng, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP HCM) và Nguyễn Văn Hiển (SN 1989, ngụ xóm 5, xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Mở rộng điều tra vụ án, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với các chứng cứ, tài liệu thu thập được Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đào Văn Hiểu với tội danh trên.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Gia