Cháu Linh đang được điều trị tại bệnh viện.
Cháu Linh đang được điều trị tại bệnh viện.

Chiều ngày 10-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Tuấn (36 tuổi, ngụ xóm 9, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An), kẻ đã đâm chết chị vợ và chém trọng thương cháu, về hành vi "giết người".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng gần 17 giờ ngày 3-1, Tuấn lên nhà chị Đặng Thị Vân, trú xóm 3, xã Hoa Sơn (chị vợ Tuấn) để xin số điện thoại của vợ là chị Nguyễn Thị Kiều đang đi làm ăn ở xa. Tại đây, khi chị Vân nói không biết số điện thoại của em, Tuấn liền rút dao thủ sẵn trong người ra truy sát mẹ con chị Vân.

Chị Vân bế con là cháu T.T.T.L (6 tháng tuổi) bỏ chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu nhưng bị Tuấn đuổi kịp và dùng dao đâm gục trên đường. Không dừng lại đó, khi thấy cháu L. nằm khóc cạnh mẹ, Tuấn còn dùng dao chém vào mặt khiến cháu bị thương nặng.

Phát hiện sự việc, người dân đã đưa mẹ con chị Vân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, chị Vân đã chết trên đường đi, cháu L. bị thương nặng được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An trong tình trạng nguy kịch. Được biết, Tuấn và chị Kiều lấy nhau được 4 năm và có 2 con, tuy nhiên do Tuấn thường xuyên rượu chè rồi đánh đập vợ con nên từ năm 2013, chị Kiều đã ly thân với Tuấn và đi làm ăn xa.

Ngay sau khi gây án, Tuấn đã bị Công an huyện Anh Sơn bắt trong tình trạng phê ma túy.

Liên quan đến sức khỏe của cháu Linh, sau một tuần điều trị tại bệnh viện hiện sức khỏe của cháu đã qua cơn nguy kịch và đã dần phục hồi.

Tin, ảnh: Đức Ngọc