Ngày 27-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long) về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản". Nhân chính là nghi can đã gây ra cái chết cho bà Phạm Thúy Nga (48 tuổi) và em Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi, cùng ngụ ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) - là vợ và con trai ông Bùi Xuân Thường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Châu Đức.


Đối tượng Châu Minh Nhân

Đối tượng Châu Minh Nhân

Chiều 24-10, Nhân đột nhập vào nhà ông Thường để lục tìm tài sản nhưng nghe tiếng bước chân của em Toàn nên Nhân nhặt một thanh sắt ngay trong nhà và đánh nhiều cái vào đầu, sau đó Nhân trói em Toàn lại, đưa vào nhà kho.

Nhân tiếp tục lên gác và lục tìm tài sản thì bị bà Nga phát hiện, Nhân đánh bà Nga ngất xỉu rồi bế bà lên giường, dùng gối chèn gây ngạt thở khiến bà Nga tử vong. Sau khi gây án, Nhân lấy tài sản và bỏ trốn khỏi địa phương.

Những tài sản lấy được Nhân đều còn giữ, riêng chiếc xe máy, Nhân tháo biển số và dùng để đi lại. Đối tượng khai mục đích chính là đi ăn trộm nhưng sau đó bị phát hiện nên ra tay sát hại 2 mẹ con.

Đến 6 giờ 30 ngày 26-10, cơ quan công an đã bắt giữ Nhân khi y đang từ nhà tới chỗ làm ở đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM. Công an thu giữ được những tài sản mà Nhân đã cướp gồm: điện thoại di động, nhẫn, bông tai, hơn 2 triệu đồng và 1 chiếc xe máy.

Ngoài ra, tại nơi bắt giữ đối tượng, công an còn thu được 1 mã tấu, 1 gậy ba khúc và 19 viên đạn.

Tin- ảnh: Ngọc Giang