Ngày 13-4, tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Dương Quốc Chiến (35 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về hành vi Cưỡng dâm.

Điều tra ban đầu, lực lượng công an phát hiện trong chiếc điện thoại của nghi phạm Dương Quốc Chiến có lưu giữ nhiều đoạn clip khi thực hiện hành vi hiếp dâm với nạn nhân H.T.L (SN1998, trú một xã thuộc huyện Nghi Lộc, Nghệ An)

Khởi tố kẻ hiếp dâm quay clip rồi yêu cầu nạn nhân vào nhà nghỉ - Ảnh 1.

Đối tượng Dương Quốc Chiến tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, theo đơn trình bày của chị H.T.L, vào khoảng 14 giờ ngày 5-4, chị điều khiển xe máy từ nhà đến xã Hưng Đông, TP Vinh, học ngoại ngữ, để chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu lao động. Khi qua cánh đồng vắng người, chị bất ngờ bị 1 đối tượng lạ mặt đi xe máy từ phía sau vượt lên ép chị phải dừng xe.

Sau đó, đối tượng dùng hung khí khống chế chị L. đưa xuống cánh đồng vắng. Khi chị L. chống cự, đã bị đối tượng đánh, dùng hung khí dọa giết để thực hiện hành vi hiếp dâm. 

Sau khi thỏa mãn thú tính, đối tượng còn quay lại clip, lấy số điện thoại của nạn nhân, dọa không được kể lại sự việc với ai. Sau đó, đối tượng còn liên lạc qua điện thoại yêu cầu chị L. phải đến nhà nghỉ. 

Sau khi sự việc xảy ra, chị L. vô cùng sợ hãi, đã đến công an xã nơi cư trú trình báo sự việc.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Chiến trước pháp luật.

Đức Ngọc