Lực lượng Công an huyện bắt giữ Ma Đình Điệp sau khi vác dao đuổi bố, chém chết bác

Lực lượng Công an huyện bắt giữ Ma Đình Điệp sau khi vác dao đuổi bố, chém chết bác

Ngày 9-11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho hay đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ma Đình Tiệp (24 tuổi, trú tại thôn Trung Tâm, xã Phú Định, huyện Định Hóa) về hành vi giết người.

Như trước đó Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 7 giờ 45 phút sáng ngày 4-11, sau khi ăn sáng xong, Ma Đình Tiệp (SN 1991) bất ngờ xuống nhà bác ruột rồi vác dao đuổi chém bố mình là ông Ma Đình Vi (SN 1972). Sau đó, ông Vi giành lại được con dao.

Chưa dừng lại ở đó, Tiệp xuống nhà bà nội lấy được con dao cầm đuổi bà nội, may mắn bà chạy thoát được. Lúc này, Tiệp gặp anh Ma Đình Thanh (SN 1979, chú ruột của Tiệp) và chém vào mặt anh Thanh. Thấy Tiệp cầm dao đuổi đánh mọi người, ông Phạm Thế Dũng (SN 1964, anh trai mẹ Tiệp) chạy ra can ngăn.

Trong lúc can ngăn, ông Dũng đã bị Tiệp chém nhiều nhát vào người và đầu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi chém chết bác, Tiệp đã bị công an bắt giữ khi cố thủ trong nhà bà nội.

Theo lời khai ban đầu sau vụ chém chết người bác, Ma Đình Tiệp mới đi làm bên Trung Quốc về cách đây 3 ngày và trước đó một thời gian có sử dụng ma túy đá. Thời điểm khi Tiệp gây án có nhiều biểu hiện ảo giác xuất hiện trong đầu (hiện tượng ngáo đá).

Nguyễn Hưởng