Khởi tố nghi phạm sát hại con gái 2 tuổi, chém trọng thương vợ - Ảnh 1.

Sau khi sát hại con gái, chém trọng thương vợ, Lương Mạnh Hùng dùng dao tự sát nhưng bất thành

Ngày 15-3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lương Văn Hùng (24 tuổi, ngụ xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 8-3, Lương Văn Hùng đã dùng dao quắm sát hại cháu L.T.L. (2 tuổi, là con gái Hùng). Sau đó, Hùng tiếp tục cầm dao đuổi chém nhiều nhát vào đầu, cổ vợ là chị Mong Mẹ Minh khiến nạn nhân bị thương nặng gục tại chỗ. Nghe tiếng kêu cứu người dân chạy sang đưa chị Minh đi cấp cứu.

Đối tượng Hùng sau khi sát hại con gái và chém trọng thương vợ đã đóng cửa, cầm dao cố thủ trong nhà. Hùng tiếp đó đã cầm dao tự chém nhiều nhát vào đầu, cổ mình để tự sát song bất thành. Bị thương nặng, đến khoảng 1 giờ ngày 8-3, Lương Văn Hùng đã đầu thú.

Làm việc với cơ quan công an, Hùng thừa nhận trước khi xảy ra sự việc đau lòng trên nghi phạm này đã sử dụng ma túy tổng hợp nên bị ảo giác, kết hợp những bức xúc với vợ nên Hùng đã ra tay sát hại con gái, chém trọng thương vợ.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Lương Mạnh Hùng trước pháp luật.

Tin-ảnh: Đức Ngọc