Khởi tố người chồng ném vợ bị liệt xuống sông

Tin mới

05/06/2013 15:38

(NLĐO)- Người chồng nhẫn tâm Nguyễn Kim Đức ném vợ bị liệt xuống sông Đuống (Hà Nội)... "cho mát" đã bị cơ quan Công an khởi tố, tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi Giết người.

Bị can Nguyễn Kim Đức tại cơ quan công an
 
Ngày 5/6, Công an huyện Gia Lâm - Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giam 4 tháng bị can Nguyễn Kim Đức (48 tuổi, ở phường Giang Biên, quận Long Biên - Hà Nội) để điều tra về hành vi Giết người.

 

Tại cơ quan công an, ông Đức khai, sáng ngày 1-6, ông chở vợ sang Từ Sơn (Bắc Ninh) để châm cứu. Buổi sáng hôm ấy, ông ta đã uống rượu. Dọc đường đi về, hai vợ chồng xảy ra to tiếng. Trong lúc vợ nói muốn chết, ông Đức tiện mồm nói “Hay là xuống sông cho… mát?”. Thấy bà Hiền gật đầu, ông này đã chở vợ ra giữa cầu Đuống rồi ném xuống bất chấp người vợ cố bấu víu kêu cứu.

 

Gia đình ông Đức cho biết, bị can có tiền sử bệnh tâm thần, tuy nhiên gia đình không xuất trình được hồ sơ từng điều trị bệnh của ông ta.

 

Trong quá trình bị tạm giữ, ông Đức không tỏ ra ân hận hay lo lắng, có lúc còn cười nói vui vẻ. Theo một điều tra viên có thể do ông đã uống rượu quá nhiều trong thời gian dài nên có tâm lý bất thường này.

 

Cán bộ điều tra này cũng cho biết trong quá trình điều tra, nếu bị can có bất cứ biểu hiện tâm thần nào sẽ cho đi giám định theo luật.

 

Như Báo Người Lao Động đã đưa, bà Nguyễn Thị Hiền bị chính chồng của mình ném xuống sông vào khoảng 10 giờ 30 ngày 1-6, ngay giữa Cầu Đuống (nối phường Giang Biên, quận Long Biên với thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm - TP Hà Nội). Người chồng độc ác, ông Nguyễn Kim Đức (49 tuổi) đã bị người dân giữ lại và giao nộp cho công an.

 

Chiều ngày 2/6, thi thể bà Hiền được tìm thấy ở xã Tri Phương, huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh, cách hiện trường khoảng 15km.

 

Được biết, bà Hiền mới bị tai biến mạch máu não từ khoảng tháng 10-2012, biến chứng khiến 2 chân gần như bị liệt phải đưa đi châm cứu thường xuyên. Từ đó, hàng ngày hai vợ chồng thường xảy ra to tiếng với nhau.

 

Những người sống cùng tổ dân phố với gia đình ông Đức, bà Hiền cho biết bà Hiền thường bị bạo hành khiến tổ dân phố 2 lần phải đến nhà “cảnh cáo” ông Đức sẽ nhờ công an vào cuộc nếu tái phạm.

 

T.Giao - N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI