Ngày 20-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với Trần Ngoại Giao (30 tuổi; ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra, một nhóm thanh niên đi trên ôtô đã đến quán Trần Ngoại Giao ở xã Long An, dùng bình xịt hơi cay khống chế và đưa chị Võ Thị T.H (29 tuổi; vợ anh Giao) lên xe.

Đang hái dừa phía sau vườn, nghe tiếng vợ la hét, Giao lao vào giải cứu vợ. Bị một đối tượng dùng bình chứa hơi cay xịt vào mặt, Giao cầm thanh sắt chống trả, đâm lại nhóm người này khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương. Sau khi gây án, Giao ra đầu thú, còn Nguyễn Thanh Nhựt (em trai chị H. tham gia nhóm bắt cóc) bỏ trốn.

Khởi tố người chồng vì giải cứu vợ mà đâm chết người - Ảnh 1.

Bị can Trần Ngoại Giao. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Cơ quan điều tra đã bắt giữ những người liên quan đến vụ án. Các đối tượng khai bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi; tạm trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu, mẹ ruột chị H.) đã thuê họ đi ôtô từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Vĩnh Long để bắt chị H. với số tiền ứng trước 10 triệu đồng. Nguyên nhân do bà Chi không đồng ý việc con gái quen với Giao. Còn Nhựt là người hướng dẫn, chỉ đường đến nơi cho nhóm người này bắt chị gái đưa lên ôtô.

Một người dân ở xã Long An cho biết trước đây, bà Chi sống tại địa phương nhưng sau đó chuyển đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Giao và chị H. chỉ mới cưới nhau cách đây khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, gia đình bà Chi không ủng hộ việc này.

Sau khi xảy ra sự việc, Nhựt và bà Chi đã đến cơ quan điều tra đầu thú. Công an tỉnh Vĩnh Long đang mở rộng điều tra vai trò của từng người cũng như động cơ dẫn đến vụ án này.

Ca Linh