Ngày 5-5, thông tin từ Công an huyện Đô Lương, Nghệ An, ra vừa quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Khoát (SN 1989, trú xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) về tội "Giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi".

Khởi tố người đàn ông ly hôn vợ chung sống như vợ chồng với nữ sinh lớp 8 - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Khoát (giữa) - Ảnh Công an cung cấp

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin ngày 18-3, Khoát đã rủ rê em N.T.T. (học sinh lớp 8, Trường THCS xã Thượng Sơn) đi khỏi địa phương. 

Người thân em T. sau đó đã trình báo sự việc đến các cơ quan chức năng. Qua trích xuất camera an ninh của người dân, công an xã Thượng Sơn xác định em T. đi cùng Nguyễn Ngọc Khoát.

Khởi tố người đàn ông ly hôn vợ chung sống như vợ chồng với nữ sinh lớp 8 - Ảnh 2.

Hình ảnh Khoát đi cùng cháu T. được camera an ninh ghi lại.

Sau gần 1 tháng điều tra, tìm kiếm Công an huyện Đô Lương đã tìm thấy em T. đang ở cùng Khoát tại huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông), giáp ranh với Campuchia. Trong thời gian bỏ đi cùng nhau, Khoát và em T. đã chung sống với nhau như vợ chồng.

Được biết, trước khi rủ em N.T.T. đi cùng, Nguyễn Ngọc Khoát làm phụ giúp đám cưới cho một người dân trên địa bàn xã Thượng Sơn. Khoát đã có vợ con ở quê nhưng đã ly hôn. Trong thời gian làm việc ở đây, Khoát quen biết và nảy sinh tình cảm với em N.T.T..

Đức Ngọc