xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện vì sai phạm về đất đai

Hồng Ánh

(NLĐO) – Phó chủ tịch huyện đã buông lỏng quản lý để cấp dưới tham mưu và ký nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Sáng 31-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tấn Thảo, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Bị can Lê Tấn Thảo cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện vì sai phạm về đất đai - Ảnh 1.

Ông Lê Tấn Thảo, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa bị khởi tố vì sai phạm về đất đai

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 8-2018, ông Lê Bá Hùng, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Đông Hòa được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Đông Hòa. Tuy nhiên, lợi dụng nhiệm vụ được giao, ông Hùng thông đồng với ông Nguyễn Văn Tiên, Trưởng phòng TN-MT huyện Đông Hòa, thay đổi danh sách hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất đã được thẩm định. Từ danh sách 754 trường hợp đã được thẩm định đã được 2 ông này thay bằng danh sách 248 trường hợp chưa được thẩm định.

Sau đó, danh sách thay đổi này được ông Tiên, ông Hùng và bà Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên Phòng TN-MT tham mưu UBND huyện Đông Hòa ban hành quyết định chuyển mục đích sử dụng đất nhiều trường hợp trái với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Ông Lê Tấn Thảo là người đã ký nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trái phép.

Tháng 2-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam ông Tiên, bà Dung và ông Hùng để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Đến ngày 20-5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã quyết định kỷ cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa đối với Thảo. Trước đó, ông Thảo đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng vì đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để cấp dưới tham mưu và ký nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo