Khởi tố nguyên phó công an huyện về tội đưa hối lộ

Tin mới

14/12/2013 12:04

(NLĐO) – Nguồn tin từ Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) ngày 14-12 cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Hoan về tội đưa hối lộ

Ông Hoan là nguyên Phó Trưởng Công an huyện Phú Hòa và hiện là cán bộ Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Phú Yên.
Tháng 10-2011, qua kiểm tra việc vận chuyển hàng hóa tại ga Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), cơ quan chức năng đã phát hiện 6 toa tàu chở gỗ trắc và hương (thuộc nhóm gỗ quý hiếm) có dấu hiệu vi phạm các quy định của nhà nước. Đây là số gỗ của Công ty TNHH Ngân Kim Long bán cho Ngô Văn Huấn (ở huyện Từ Sơn, Bắc Ninh) nhưng hồ sơ đi kèm không phù hợp.
 
Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Trần Văn Minh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Ngân Kim Long là chủ số gỗ này nên đã khởi tố về tội vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và cho tại ngoại.
 
Cuối tháng 10-2011, hai cán bộ của Tổng cục An ninh 2 (Bộ Công an) là thượng tá Dương Trọng Định và đại úy Trịnh Giang Tân vào tỉnh Phú Yên thu thập thêm chứng cứ và nghỉ tại một khách sạn ở TP Tuy Hòa thì ông Hoan và ông Minh mang theo túi quà 40 triệu đồng tìm đến đưa hối lộ để xin đình chỉ điều tra. Tuy nhiên, hai cán bộ điều tra này đã lập biên bản vụ việc, báo cáo lãnh đạo đơn vị và Công an tỉnh Phú Yên.
 
Đến tháng 2-2013, ông Minh bị bắt tạm giam về tội đưa hối lộ, còn ông Hoan bị giáng chức và điều chuyển công tác.
Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI