Thanh Hóa:

Khởi tố phó khoa ĐH Hồng Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tin mới

19/11/2014 09:01

(NLĐO)- Lợi dụng là giảng viên ĐH Hồng Đức ở Thanh Hóa, Nguyễn Thanh Dũng đã đứng ra nhận xin việc, rồi lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người dân tới 400 triệu đồng.

 

Trường Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa, nơi ông Dũng đang công tác

Trường Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa, nơi ông Nguyễn Thanh Dũng đang công tác

 

Ngày 19-11, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Dũng (SN 1963, ngụ phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Báo Người Lao Động ngày 29-10-2014 đã thông tin).

Theo tài liệu điều tra ban đầu, lợi dụng là giáo viên trường Đại học Hồng Đức, Dũng đã nhận xin việc cho nhiều người trên địa bàn tỉnh và chiếm đoạt tiền của họ. Đến nay, cơ quan công an đã chứng minh Dũng lừa của 3 người trên địa bàn huyện Yên Định và TP Thanh Hóa với tổng số tiền là 400 triệu đồng.

Trước đó, lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức cho biết ông Dũng bị một người gửi đơn tố cáo đến ban giám hiệu nhà trường về những việc làm sai trái của ông Dũng. Giải trình với cấp trên, ông Dũng thừa nhận thời gian qua có vay mượn tiền bạc để trang trải công việc gia đình.

Ngay sau đó, ông Dũng đã bị nhà trường đình chỉ công tác 4 tháng để phục vụ điều tra của cơ quan công an.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI