ĐỒNG THÁP:

Khởi tố "quan" huyện dung túng "cát tặc"

Tin mới

18/10/2013 19:48

(NLĐO)- Vài ngày sau khi bị đình chỉ công tác do có liên quan đến vụ vi phạm khai thác cát sông trên địa bàn, nguyên chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.


Người dân địa phương huyện Hồng Ngự rất bức xúc trước việc khai thác cát bừa bãi làm cho tình trạng sạt lở bờ sông ngày càng nghiêm trọng.


Chiều 18-10, thượng tá Thái Thị Mỹ Trang, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết cơ quan CSĐT vừa khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Hưng, nguyên chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, ông Hưng bị khởi tố để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về khai thác tài nguyên (cát sông) trên địa bàn và cấm đi khỏi nơi cư trú. Bởi trong quá trình giữ chức lãnh đạo địa phương, ông Hưng đã buông lỏng quản lý và để cho Công ty TNHH Ngự Bình tự khai thác, bán cát, thu tiền bất hợp pháp và gây hậu quả nghiêm trọng tại khu vực bãi bồi thuộc xã Thường Thới Tiền mà không xử lý.

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, trước đó, ngày 15-10, Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hưng để cơ quan làm rõ những vấn đề có liên quan đến vụ “Vi phạm trong các quy định khai thác cát và hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI