Khởi tố sinh viên trường dược đổ xăng đốt 3 người bỏng nặng

Tin mới

01/11/2013 19:59

(NLĐO)- Theo giám định, 1 trong 3 người bị sinh viên trường dược ở Hà Nam đổ xăng đốt trong tiệm thuốc tây là bà cụ 77 tuổi cùng xã bị thương tật lên tới 52% sức khỏe. 2 người còn lại thương tật 12% và 17%.


Tiệm thuốc tây nơi Sáng châm lửa phóng hỏa khiến 3 người cùng xã bỏng nặng

Chiều ngày 1-11 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án và bị can đối với Phan Văn Sáng (SN 1988, ngụ xóm 7, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân) về hành vi cố gây ý thương tích cho người khác.

Theo đó, Trung tâm pháp y tỉnh Hà Nam đã giám định thương tích đối với chị Trần Thị Quyên (SN 1980, hàng xóm và là chủ tiệm thuốc tây bị Sáng đổ xăng đốt) bị tỉ lệ thương tật 12%. Hai người cùng xã là bà Trần Thị Bảy (SN 1936) thương tật 52% và bà Trần Thị Mai (SN 1953) thương tật 17%.

Cơ quan công an cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ tranh chấp mảnh đất nơi chị Quyên đangcó cửa hàng bán thuốc tây.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ ngày 27-10, gia đình Phan Văn Sáng có sang gia đình hàng xóm là nhà anh Trần Văn Tiến - chị Trần Thị Quyên xin nhường lại phần đất mà chị Quyên đang có cửa hàng bán thuốc tây.

Tuy nhiên, gia đình anh Tiến, chị Quyên không đồng ý, nên Sáng đã mua 1 can xăng 1,5 lít chạy sang hất thẳng vào quán nhà nơi chị Quyên đang bán thuốc, rồi bật lửa đốt khiến chị Quyên và 2 người đang mua thuốc trong quán là bà Bảy và bà Mai bị bỏng nặng.

Được biết, Sáng đang là sinh viên sắp tốt nghiệp của một trường trung cấp dược ở Hà Nam. Gia đình Sáng muốn mua lại đám đất trên để sau này Sáng ra trường mở quầy bán thuốc.

Tin - ảnh: X. Nguyễn - T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI