Khởi tố "sư hổ mang" lừa đảo chuyên nghiệp

Tin mới

18/05/2014 10:51

(NLĐO) - Ngày 18-5, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ Trường Giang (SN 1989, ngụ thị trấn Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vì giả sư lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Giang đi các tỉnh mặc áo nhà sư nói rằng mình tu ở một chùa tại Đồng Tháp và đang tìm thỉnh tượng phật về cho chùa. Giang đến tiệm bán tượng Phật ở thành phố Mỹ Tho thỉnh 3 tượng với giá 2,8 triệu đồng nhưng mua… thiếu mang về TP HCM bán với giá 1,5 triệu đồng.

 

Vũ Trường Giang 

Vũ Trường Giang

 

Hai ngày sau, Giang tiếp tục đến tiệm này thỉnh thêm 5 cây quạt… thiếu và rồi lại đến mượn thêm 3 triệu đồng nói rằng đi Bến Tre dự tiệc ở nhà hàng của một Phật tử là Việt Kiều.

Nghi ngờ Giang lừa đảo nên chiều 13-5, chủ tiệm theo dõi. Khi Giang vừa vào một chùa với ý định lừa đảo thì bị người dân bắt giữ. Công an Thành phố Mỹ Tho đã mời đại diện Giáo hội Phật giáo Tiền Giang xác định Giang là kẻ giả danh.

Giang khai mua chiếc xe máy không giấy tờ của một người ở TP HCM với giá 4,8 triệu đồng. Tuy nhiên, qua xác minh, Giang đã lừa đảo của một bị hại ở tỉnh Đồng Tháp để lấy xe gắn máy này đi lừa đảo. Ngoài ra, Giang còn giả nhà sư để lừa một bị hại khác cũng ở TP HCM. Công an thành phố Mỹ Tho kêu gọi ai từng là nạn nhân của Giang liên hệ để trình báo.

 

Tin - ảnh: M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI