Ngày 15-1, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết liên quan vụ án trung úy CSGT Nguyễn Tấn Phước nổ súng gây chết người tại TP Biên Hòa cách đây gần 10 ngày, cơ quan chức năng vừa có quyết định khởi tố bị can để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Tấn Phước (40 tuổi; trung úy công tác tại Đội Đăng ký, Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai) có quan hệ gần gũi với một phụ nữ (43 tuổi; ngụ TP Biên Hòa).

Tối 6-1, sau nhiều lần nghe người phụ nữ than phiền con gái 19 tuổi bị anh Bùi Viết Hải (30 tuổi; quê Hải Phòng) dụ dỗ tình cảm, Phước đã mang theo khẩu súng rulo và 5 viên đạn đi tìm anh Hải.

Khởi tố trung úy CSGT nổ súng gây chết người - Ảnh 1.

Hiện trường căn nhà trọ nơi xảy ra vụ nổ súng chết người

Tại dãy nhà trọ trong hẻm ở phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, khi thấy anh Hải, sau vài câu trao đổi, Phước đã nổ súng khiến viên đạn xuyên vào đầu nạn nhân. 

Phước sau đó đến công an đầu thú. Điều tra ban đầu cho thấy còn có một thanh niên đi xe máy đến chở Phước rời hiện trường, được Phước kể lại toàn bộ sự việc. Một lúc sau khi gặp nhau, Phước được cho là về nhà bằng taxi, khẩu súng được bỏ vào cốp xe máy để người kia đưa đi.

Hiện công an đã thu hồi được khẩu súng rulo, nguồn gốc súng đang được làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, trước khi về công tác tại Đội đăng ký, Phòng CSGT Đồng Nai, trung úy Phước là tài xế riêng cho một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai hiện đã nghỉ hưu.

X.Hoàng