Ngày 25-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh truy bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Điểm (SN 1987, quê Hải Dương) để điều tra hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, lúc 18 giờ 50 phút ngày 10-8, anh Trần Minh Phước (SN 1991, ngụ phường 13, quận 5) đang phát cơm từ thiện tại vòng xoay Lê Quang Sung và Phạm Đình Hổ (phường 2, quận 6) thì Điểm đến xin cơm.

Đối tượng Trần Văn Điểm
Đối tượng Trần Văn Điểm

Anh Phước lấy 1 hộp cơm chay đưa cho Điểm nhưng Điểm xin thêm 3 hộp nữa. Anh Phước nói: “Mỗi người chỉ được 1 hộp, phát cho mày 3 hộp nữa thì mọi người sao có ăn?”. Nghe xong, Điểm chửi: “Cơm của ông nội mày hay sao mày không phát?”.

Anh Phước nói lại: “Người ta bảo tao phát mỗi người một hộp…ý mày sao, ý mày sao?”. Lúc này, hai người sáp vào nhau rồi bất ngờ Điểm dùng dao đâm một nhát vào người anh Phước rồi rút dao bỏ đi.

Khởi tố và truy bắt khẩn cấp kẻ giết người phát cơm từ thiện
Những hộp cơm từ thiện và hiện trường vụ án
Những hộp cơm từ thiện và hiện trường vụ án

Anh Phước đuổi theo được một đoạn thì bị Điểm quay lại áp sát dùng dao đâm liên tục nhiều nhát vào người khiến anh Phước ngã xuống đường và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Riêng Điểm đón xe ôm về phòng trọ của cha mẹ trên địa bàn quận Bình Tân thông báo mình giết người rồi vào nhà vệ sinh tắm giặt. Nghe con mình giết người, cha Điểm đuổi y ra khỏi phòng trọ, sau đó Điểm xin cha một cái áo rồi thay đồ, bỏ trốn.

Ngay hôm sau, cha mẹ Điểm xem tivi biết con mình gây ra trọng án nên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo kết quả giải phẩu tử thi, anh Phước bị đâm tổng cộng 23 nhát dao trong đó có một nhát đâm làm thủng phổi và đứt động mạch cảnh phải.

Tin-ảnh: Ph. Dũng