Theo kết quả điều tra ban đầu, từ những thông tin do phóng viên Báo Người Lao Động cung cấp, cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ một xe Toyota nhãn hiệu Camry mang biển số 63A-000.50 để làm rõ. Kết quả giám định cho thấy số khung và số máy chiếc xe này đã bị đục sửa, còn giấy tờ thì bị làm giả.
Theo bà Võ Thị Phương Uyên (ngụ phường 4, TP Mỹ Tho), chiếc xe trên do ông V.Th, giám đốc một DNTN xây dựng có trụ sở ở xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho, dẫn em trai mình là Lê Thanh Hoàng (ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) đến thế chấp cho bà với giá 200 triệu đồng và giấy tờ giả do chính ông Hoàng đứng tên.
Tại cơ quan công an, ông Hoàng khai tháng 4-2011, một “cò” xe tên Hồng (chỉ biết nhà ở huyện Cần Giờ - TPHCM) bán cho ông chiếc xe này với giá 220 triệu đồng. Sau khi coi xe, ông Hoàng đồng ý và khoảng 10 ngày sau, ông Hồng làm thủ tục giao xe. Sau đó, ông Hoàng thế chấp cho bà Uyên.
Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên thì ông Hoàng và ông V.Th mua lại chiếc xe Corolla biển số 63A-000.50 của một người ở phường 8, TP Mỹ Tho, sau đó “phù phép” lại thành xe Toyota Camry rồi đem cầm cho bà Uyên.
M.Sơn