Chiều 9-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi "Giết người", "Cố ý gây thương tích" và "Chống người thi hành công vụ" đối với Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi; ngụ khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc).

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã hoàn tất công tác khám nghiệm nhưng còn nhiều tình tiết cần làm rõ, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra. Đồng thời, cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với ông Tâm, nghi phạm trong vụ giết người, phân xác xảy ra trên địa bàn.

Diễn biến mới nhất vụ chặt đầu phi tang, chém công an trọng thương - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, chiều 7-4, người dân phát hiện thi thể ông Hồ Thanh N. (59 tuổi) bị mất phần đầu, ngay phần đất vườn của Tâm. Sau đó, phần đầu của nạn nhân được tìm thấy cách thi thể khoảng 4 m. Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác định Tâm là nghi phạm trong vụ án chặt đầu này nên mời về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, người này không chấp hành mà trốn trong buồng, trùm mền, cầm dao cố thủ và đòi chém những ai đến gần.

Trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an phường 3, đã bắn chỉ thiên để ngăn chặn hành vi của đối tượng thì bị Tâm chém đứt lìa 2 ngón tay và vết thương sâu ở bắp tay phải. Sau đó, lực lượng đã khống chế nghi phạm và đưa Trung tá Minh đến bệnh viện cấp cứu.

Theo lời khai của Tâm, nguyên nhân sát hại ông N. là do nạn nhân đi qua vườn nhà Tâm mà không xin phép. Sau khi gây án, Tâm ném phần đầu nạn nhân sang vườn nhà hàng xóm.

Lê Khánh