Chiều 12-8, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội- Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thái (Tý Dãnh, SN 1994, ngụ ấp Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng) về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là đại úy về hưu Nguyễn Văn Trốn (SN 1952, ngụ xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Bị can Nguyễn Văn Thái
Bị can Nguyễn Văn Thái

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 1 giờ sáng 11-8, Thái leo rào đột nhập vào nhà ông Trốn để trộm tài sản. Khi Thái đang lục lọi tài sản thì bị ông Trốn phát hiện, tri hô. Trong lúc giằng co, Thái chém ông Trốn một nhát sau gáy dài và sâu tạo thành độ hở khoảng 5 cm, làm ông Thái chết tại hiên nhà.

Sau khi gây án, Thái lên công an xã trình báo có một số người vào nhà ông Trốn chém chết người. Thấy Thái trong trạng thái say rượu lại có tiền án nên công an đã bỏ qua. Đến 4 giờ sáng cùng ngày, khi bà Nguyễn Thị Lan (SN 1960, vợ ông Trốn) dậy tập thể dục mới thấy ông Trốn bị chém chết.

Nạn nhân chết trước hiên nhà, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường tại hiên nhà ông Trốn

Qua nghiệp vụ điều tra, thu thập bằng chứng của công an tỉnh, đến tối 11-8, Thái đã thừa nhận hành vi của mình. UBND xã Ninh Phụng cho biết Thái không có cha, mẹ buôn bán làm ăn xa nên sống với bà ngoại và chị gái. Thái từng bị xử phạt hành chính về tội trộm cắp; thường xuyên gây gổ, đánh nhau tại địa phương.

K.Nam