Theo đại tá Lê Tôi Sủng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bước đầu đã xác định người lái chiếc xe gây tai nạn là thượng úy Phạm Hồng Tuân (SN 1986), công tác tại Tổ Xử lý tai nạn giao thông Công an huyện Châu Đức. Trên chiếc xe gây tai nạn chỉ có thượng úy Tuân chứ không phải còn có một phụ nữ đi cùng như một số nguồn tin ban đầu đã cung cấp.

Hiện nguồn gốc chiếc xe BMW gây tai nạn và nghi vấn xe này mang biển số giả đang được tiếp tục làm rõ. Năm người bị thương nặng hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ tai nạnẢnh: GIA KHÁNH

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: GIA KHÁNH

Cũng theo đại tá Lê Tôi Sủng, sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục làm sáng tỏ một số vấn đề liên quan đến tốc độ, tình trạng kỹ thuật xe, diễn biến vụ việc hoặc tài xế có hơi men hay không... rồi mới quyết định các bước tiếp theo.

“Lãnh đạo công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm và đúng pháp luật, bất kể người gây tai nạn là ai” - ông Sủng khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng 6-12, khi lực lượng dân quân, dân phòng và Công an xã Láng Lớn và thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức gồm 13 người đang phối hợp tuần tra ở khu vực hồ chứa nước Núi Nhan (thị trấn Ngãi Giao) thì bất ngờ bị chiếc ô tô 4 chỗ mang biển số Hà Nội chạy hướng xã Mỹ Xuân - Hòa Bình lao sang bên đường đâm vào khiến 2 người chết tại chỗ, 7 người bị thương.

.X.Hoàng - G.Khánh