Khởi tố vụ đem lưới, gạch đá chặn quốc lộ 1A

Tin mới

09/04/2017 17:18

(NLĐO)- Công an thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra việc nhiều người kéo ra chặn QL1A, gây ùn tắc giao thông kéo dài nhiều giờ.


Nhiều người kéo ra chặn QL1A đoạn qua đèo Con ngày 3-4 - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Nhiều người kéo ra chặn QL1A đoạn qua đèo Con ngày 3-4 - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Chiều ngày 9-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã (TX) Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên. Theo đó, Công an TX Kỳ Anh đã có quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng để điều tra việc nhiều người tụ tập, gây ùn tắc trên quốc lộ (QL) 1A đoạn qua đèo Con (giáp ranh giữa phường Kỳ Phương và xã Kỳ Nam của TX Kỳ Anh).

Trước đó, vào trưa ngày 3-4 vừa qua, có khoảng 100 người mang theo lưới, ngư cụ đánh cá và gạch đá kéo ra chặn QL1A đoạn qua đèo Con. Sự việc gây ùn tắc kéo dài trên tuyến đường huyết mạch QL1A nhiều giờ. Khi sự việc xảy ra, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể TX Kỳ Anh đã vận động, giải thích, yêu cầu mọi người giải tán, nhưng một số người không nghe, có hành vi lăng mạ, chống đối. Đến 19 giờ cùng ngày, những người tụ tập mới chịu giải tán, giao thông trên QL1A mới thông suốt trở lại.

Hiện Công an TX Kỳ Anh điều tra, củng cố chứng cứ vụ việc, xử lý những người có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó vào tháng 12-2015, khoảng 200 người ở thôn Đông Yên (xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh) đã kéo nhau ra chặn QL1A, gây ùn tắc kéo dài nhiều giờ.

Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI