Chiều 18-10, tại buổi họp báo, đài quý 3 do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết đã khởi tố vụ án vụ hơn 3.500 cây cam sành của 2 hộ Lê Văn Chính và Lê Hoàng Tươi (cùng ngụ ấp Ngãi Lộ B, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn) bị kẻ gian chặt phá.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng tháng 5 vừa qua, ông Chính và ông Tươi đã đi Bến Tre mua 3.950 gốc cây cam sành về trồng. Sau khoảng 3 tháng trồng, cây cao từ 70-80 cm, phát triển rất tốt, không bị sâu bệnh. vào sáng 2-9, có người dân ra coi vườn và phát hiện vườn cam sành của 2 hộ trên bị chặt hơn 3.500 cây.

Những cây cam sành đang phát triển tốt đã bị chặt đứt lìa.
Những cây cam sành đang phát triển tốt đã bị chặt đứt lìa.

Theo Đại tá Ngân, sau khi người dân phản ánh, công an tỉnh đã chỉ đạo cho lực lượng Công an huyện Trà Ôn trực tiếp thụ lý và điều tra vụ án và thu thập dấu vết. Theo kết quả ban đầu, trong số 3.520 cây càm sành bị chặt phá, lực lượng đã xác định lại chính xác có 2.783 cây bị chặt phá hoàn toàn, số cây còn lại hiện vẫn sống được, tổng thiệt hại khoảng 41 triệu đồng.

“Vụ án này ngoài những đối tượng mâu thuẫn cạnh tranh làm ăn, không có ai khác gây ra vụ việc trên. Công an đang củng cố hồ sơ chứng cứ vụ án để bắt kẻ phá hoại”, Đại tá Ngân khẳng định.

Tin- ảnh: C.Linh