Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang nhập viện với 8 vết thương trên người

Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang nhập viện với 8 vết thương trên người

Ngày 9-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thái Nguyên đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 4-9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Trả lời câu hỏi cơ quan điều tra có theo hướng nhà báo tác nghiệp tiêu cực bị dằn mặt hay không, Đại tá Đặng Đức Đang cho biết việc điều tra tiến hành theo nhiều hướng, khi nào có kết quả mới thông tin cho báo chí.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 4-9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Phó Trưởng phòng Thời sự Đài phát thanh và Truyền hình (PT-TH) tỉnh Thái Nguyên, cùng vợ đang đi xe ô tô mang BKS 97H-27xx hướng Đồng Hỷ - TP Thái Nguyên.

Khi đến khu vực cầu Gia Bảy, bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chặn xe. Sau đó, 2 đối tượng này đã cầm búa đinh và dao đập cửa kính ô tô bên ghế lái và dùng dao chém tới tấp vào người nhà báo Nguyễn Ngọc Quang.

Chiếc xe của nhà báo Ngọc Quang bị đập vỡ cửa kính

Chiếc xe của nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị đập vỡ cửa kính

Mặc dù bị thương nhưng nhà báo Nguyễn Ngọc Quang đã nhanh chóng mở cửa xe cùng vợ tháo chạy vào nhà người dân gần đó để tránh sự truy đuổi của 2 đối tượng côn đồ. Hai đối tượng đuổi theo một đoạn đường ngắn rồi quay lại, lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sáng cùng ngày 9-9, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang cho biết hiện sức khoẻ đã ổn định. Anh bị tổng cộng 8 vết thương, có 1 nhát chém sâu nhất nằm khu vực ngang thắt lưng, gần với cột sống. Hiện nhà báo đã về nhà nghỉ dưỡng.

“Tôi đã cung cấp toàn bộ các thông tin về vụ việc cũng như thông tin thêm về các vụ việc mà tiêu cực mà tôi và đồng nghiệp mới thực hiện. Tôi mong chờ cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ đối tượng chủ mưu và những kẻ thực hiện vụ tấn công để không chỉ tôi mà các nhà báo khác cũng sẽ yên tâm hơn khi tác nghiệp”- nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bày tỏ.

Vết thương của nhà báo Ngọc Quang

Những vết thương trên người nhà báo Nguyễn Ngọc Quang

Được biết, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang là một người nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực theo dõi về tài nguyên - môi trường. Trước khi về công tác ở Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên, ông từng là Trưởng phòng Thời sự của Đài PT-TH tỉnh Bắc Kạn.

Chính vì thế, khi về Đài PT-TH Thái Nguyên, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang có nhiều tin bài phản ánh, phóng sự điều tra về lĩnh vực quản lý khai thác khoáng sản, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, góp phần vào quá trình quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này.

Với vai trò là cấp trên của nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Giám đốc, Tổng biên tập Đài PT-TH Thái Nguyên - đề nghị: "Cơ quan chức năng cần quyết liệt bảo vệ hoạt động tác nghiệp báo chí đúng luật, hiệu quả nhằm cung cấp thông tin cho bạn đọc".

Cũng sau khi xảy ra vụ việc, ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc trên, xử lý theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả điều tra, xử lý về UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

N.Quyết