Đầu giờ chiều 22-3, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án sập tường khiến 6 người tử vong, xảy ra tại nhà xưởng tiền chế của Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hoà Phú, huyện Long Hồ). Về chuyên môn, thành viên Bộ Xây dựng tham gia trực tiếp và phối hợp với công an để điều tra.

Khởi tố vụ sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, qua xác minh ban đầu của ngành chức năng tại Vĩnh Long, bức tường sập là do hồ trộn (vữa) để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, dẫn đến hồ bị "chết", mất kết dính. Tại hiện trường, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ từng cục nên độ kết dính cát, đá xây dựng không biết có chất lượng không? Bên cạnh đó, khi công nhân tô bức tường, đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây sập tường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10 giờ ngày 15-3. Lúc này, khoảng 10 công nhân tô bức tường dài hơn 30 m, cao hơn 12 m thì xảy ra tai nạn sập tường. Hậu quả,  5 công nhân tử vong tại chỗ, 1 người chết sau khi vào bệnh viện cấp cứu, 2 người còn lại bị thương. 

Bộ Xây dựng xếp vụ tai nạn nêu trên là loại sự cố cấp độ 1.

Ca Linh