Sáng 27-4, bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi) cùng con gái và cháu ngoại đã được đưa đi chôn cất ở nghĩa trang của phường Thái Hòa. Rất đông ban ngành đoàn thể và người dân địa phương tiễn đưa các nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ. Không khí tang thương bao trùm khu phố Tân Ba (phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người gây rúng động dư luận xảy ra vào rạng sáng ngày 24-4 tại khu phố Tân Ba.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, hiện tình hình sức khỏe của nghi phạm Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ tại phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) chưa ổn định nên cơ quan điều tra chưa thể lấy lời khai nhiều. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can sau.

Khởi tố vụ thảm sát ở Bình Dương, đưa 3 nạn nhân đi chôn cất - Ảnh 1.

Luận được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Hiện Luận đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương với sự giám sát đặc biệt của lực lượng công an. Sau khi gây án, Luân khai đã uống hàng chục viên thuốc cảm để tự tử nhưng bất thành. "Chúng tôi phải canh phòng nghiêm ngặt đề phòng Luận có hành động nông nổi" – một cán bộ công an cho biết.


Khởi tố vụ thảm sát ở Bình Dương, đưa 3 nạn nhân đi chôn cất - Ảnh 2.

Các nạn nhân được đưa đi chôn cất tại nghĩa trang

Khởi tố vụ thảm sát ở Bình Dương, đưa 3 nạn nhân đi chôn cất - Ảnh 3.

Đông người đưa tiễn

Như đã thông tin, 18 giờ sau khi vụ án xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ thảm sát.

Nạn nhân trong vụ thảm sát là bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), con gái ruột của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi) và cháu ngoại là bé gái Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi).

Theo lời khai của Luận, hàng ngày Luận thường qua nhà bà Cúc uống cà phê. Tại đây, Luận thường dùng điện thoại truy cập vào các trang web đen để xem phim tươi mát nên bị chị Nhi xua đuổi, trách mắng. Cho rằng chị Nhi coi thường mình, Luận đột nhập nhà và sát hại chị Nhi cùng bà Cúc và cháu bé 8 tuổi.

Luận là đối tượng nghiện ma túy, mê cờ bạc và đang sống trong cảnh nợ nần.

NHƯ PHÚ