Sáu bị can gồm: Huỳnh Tấn Tây (30 tuổi), Nguyễn Văn Kiên (21 tuổi), Nguyễn Tấn Đức, Huỳnh Trọng Sơn, Phạm Văn Định (22 tuổi) và Phạm Đức Nhân (23 tuổi, cùng ngụ thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa).

Sáng cùng ngày, UBND huyện Đông Hòa đã tặng bằng khen và thưởng nóng 20 triệu đồng cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phá án, bắt gọn nhóm đối tượng trên trong vòng 16 giờ sau khi xảy ra vụ án.


Khen thưởng Công an huyện Đông Hòa vì thành tích phá án nhanh

Khen thưởng Công an huyện Đông Hòa vì thành tích phá án nhanh

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai, trước đây, lấy cớ vận động ủng hộ đội bóng của xã Hòa Tâm, Tây tổ chức hát dạo rồi “xin đểu” những người dân trong xã. Biết chuyện, ông Trần Trọng Toàn, Trưởng Công an xã Hòa Tâm, nhắc nhở và mời Tây lên trụ sở làm việc vào ngày 20-9.

Tuy nhiên, đến ngày này, Tây không đến làm việc mà tổ chức ăn nhậu với đàn em. Tại đây, Tây đưa giấy mời của Trưởng Công an xã ra rồi chuẩn bị dao phay, dao thái lan và gậy tìm Trưởng Công an xã Hòa Tâm để “xử”.

Khoảng 18 giờ ngày 20-9, cả nhóm 6 đối tượng tìm đến nhà ông Võ Văn Hân (32 tuổi, Trưởng thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm), đưa dao kề cổ, yêu cầu cầu ông Hân gọi Trưởng Công an xã đến nói chuyện. Khi ông Hân gọi như ông Toàn không đến, cả nhóm tìm đến nhà ông Toàn. Vào lộn nhà kế bên nhà ông Toàn, thấy bà Lê Thị Liệu bước ra, ngỡ là vợ ông Toàn nên cả nhóm chụp đầu bà Liệu đánh trọng thương.


Đối tượng cầm đầu Huỳnh Tấn Tây tại cơ quan điều tra

Đối tượng cầm đầu Huỳnh Tấn Tây tại cơ quan điều tra

Khi bà Liệu sợ hãi chỉ nhà Trưởng Công an, cả nhóm mới xông vào nhà ông Toàn, đánh, chém. Ông Toàn chỉ kịp xách xô nước gần đó chụp lên đầu mình thì lập tức bị đâm thủng phổi. Cha mẹ ông Toàn là ông Trần Trọng Thầm (66 tuổi) và bà Nguyễn Thị Chơi (61 tuổi) chạy đến can ngăn cũng liền bị chém nhiều nhát vào đầu và ngực, gây trọng thương. Người cháu ô Toàn phát hiện, mang máy cưa đến giải cứu, những người này mới thoát chết. Theo đại tá Phổ, ông Toàn bị chém nứt sọ dài hơn 2cm, bị đâm thủng phổi và nhiều vết thương trên người. Hiện cả 4 nạn nhân đã được chuyển viện vào Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Hồng Ánh