Ngày 19-9, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã có thông báo kết quả xác minh nguồn tin tố giác tội phạm về vụ việc xe gia đình phóng viên Báo Tuổi Trẻ bị tạt sơn.

Khởi tố vụ án vụ xe của gia đình phóng viên Báo Tuổi Trẻ bị tạt sơn đỏ - Ảnh 1.

Chiếc ô tô của gia đình phóng viên Báo Tuổi Trẻ thường trú tại Đắk Lắk bị tạt sơn đỏ

Theo đó, ngày 30-4, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin tố giác từ gia đình phóng viên Báo Tuổi Trẻ thường trú tại Đắk Lắk về việc ô tô của gia đình đang đậu cạnh nhà thì bị kẻ xấu tạt sơn đỏ.

Sau một thời gian xác minh, Công an TP Buôn Ma Thuột đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, sau khi nhận được tin báo của gia đình phóng viên Báo Tuổi Trẻ, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát toàn bộ camera an ninh ở các tuyến đường để điều tra.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột mới khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra nghi can gây ra vụ tạt sơn.

Như đã phản ánh, trưa 30-4, xe gia đình phóng viên Báo Tuổi Trẻ đang đậu gần nhà thì bị kẻ xấu tạt sơn đỏ. Theo phóng viên này, trong cuộc sống hàng ngày không xảy ra mâu thuẫn với ai. Trước khi xe bị tạt sơn, ông có thực hiện một số bài viết liên quan đến nạn xây dựng, khai thác khoáng sản...

C. Nguyên