Ngày 29-11 Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết đã hoàn tất hồ sơ và bàn giao đối tượng Nguyễn Minh Nhật (tự là “Nhóc”; SN 1993, ngụ phường 11, quận Bình Thạnh) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP HCM để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Theo Công an quận Bình Thạnh, Nhật có biểu hiện ngáo đá nặng. Tối 27-11, Nhật đã xông vào nhà hàng xóm đâm chết ông Trần Hồng Phong (SN 1973). Sau khi gây án Nhật giấu hung khí, tắm rửa và bỏ trốn.


Nguyễn Minh Nhật (tự là “Nhóc”; SN 1993; ngụ quận Bình Thạnh).

Nguyễn Minh Nhật (tự là “Nhóc”; SN 1993; ngụ quận Bình Thạnh).

Nhận được tin báo, các trinh sát Công an quận Bình Thạnh đã truy tìm và phát hiện Nhật ở nhà mẹ ruột tại quận 12. Lúc di lý về cơ quan điều tra, khuôn mặt của Nhật khá ngây dại, ngơ ngơ như đang phê ma túy.

Đối tượng thừa nhận hành vi nhưng về nguyên nhân thì không biết. Một cán bộ điều tra kể: “Lúc thì đối tượng nói nguyên nhân này, lúc khai nguyên nhân khác. Có thể do sử dụng ma túy quá nhiều nên bị loạn não”.

Theo những người sống gần nhà Nhật, đã nhiều lần mọi người làm đơn kiến nghị đến công an khu vực yêu cầu đưa gã đi cai nghiện vì Nhật thường xuyên lên cơn ngáo đá.

Vào tháng trước, trong lúc ông Phong đang nói chuyện điện thoại, Nhật đi ngang qua tưởng đang chửi mình nên chạy vào đánh ông.

“Nhiều người xung quanh hay bắt gặp Nhật lục lọi thùng rác và nói chuyện lảm nhảm. Có lúc Nhật còn cầm dao chạy khắp nơi”- một người hàng xóm kể.

L.Phong - S.Hưng