Ngày 16-1, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử ông Trầm Bê (cựu Chủ tịch Hội đồng Tín dụng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank), Phạm Công Danh (SN 1965, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, Tập đoàn Thiên Thanh) và 44 người khác về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong phiên tòa này, HĐXX tiếp tục làm rõ những khoản vay của ông Phạm Công Danh từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) với số tiền 1.666,8 tỉ đồng thông qua 11 công ty do ông Danh thành lập.

Tòa từ chối luật sư bảo vệ cho ông Trần Bắc Hà - Ảnh 1.

Phiên xét xử tiếp tục trong ngày 16-1

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản thông báo sáng 16-1, thư ký tòa đã lập biên bản với ông Nguyễn Hồng Dân là người được ông Trần Bắc Hà ủy quyền làm đại diện.

Ông Nguyễn Hồng Dân đã nộp cho HĐXX những tài liệu liên quan tới việc khám chữa bệnh của ông Hà tại Singapore, tất cả tài liệu này đều có dấu hợp thức hóa Lãnh sự quán Việt Nam tại Singapore và ông Hà đã nhập cảnh vào ngày 7-1.

Ngoài ra, sáng cùng ngày, HĐXX cũng nhận được đơn của một văn phòng luật sư giới thiệu luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Trần Bắc Hà.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy trong đơn của  văn phòng luật sư này không thể hiện ý chí của ông Hà và đơn không có hợp pháp hóa lãnh sự  vì ông Hà không có mặt tại Việt Nam, từ đó HĐXX quyết định không chấp nhận đơn xin bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của văn phòng luật sư.

Phạm Dũng- Q.Chiến