Ngày 2-9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang tạm giam Trương Văn Đồng (SN 1988; ngụ xã Nam Thái, huyện An Biên) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cướp tài sản".

Khống chế tình địch cướp tài sản rồi đòi lại tiền người yêu đã mượn - Ảnh 1.

Trương Văn Đồng tại Cơ quan CSĐT Công an huyện An Biên. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 6-6, Đồng và một người bạn đi xe máy trên tuyến đường tránh thuộc thị trấn Thứ 3 (huyện An Biên) thì phát hiện bạn gái của mình đang ngồi trên xe máy của anh Đỗ Văn Phương đang chạy cùng chiều. Nghĩ rằng đã bị người yêu phản bội để đi theo tình nhân mới nên Đồng đuổi theo rồi dùng hung khí và vũ lực khống chế tình địch; đồng thời yêu cầu anh Phương đưa chiếc điện thoại để Đồng thu giữ. 

Ngay sau đó, Đồng đưa tình địch về nhà của mình rồi yêu cầu anh Phương gọi điện thoại kêu người yêu đến đây nói chuyện về việc trả lại 5 triệu đồng mà Đồng đã cho người yêu mượn trước đó, nhưng không thành. Ngay sau khi được trả tự do ra về, anh Phương trình báo sự việc trên đến cơ quan công an nên Đồng bị khởi tố và bắt tạm giam chỉ sau 5 ngày gây án.

T.Nốt