Tuy nhiên, sáng 23-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp, cho biết thông tin trên là bịa đặt.

“Những người không rõ vụ việc đã quay clip và tung lên mạng thông tin sai sự thật. Người phụ nữ được cho là bắt cóc chính là mẹ của bé trai. Có lẽ do gia đình có mâu thuẫn hoặc có chút hiểu lầm gì đó nên cháu bé hốt hoảng khi gặp mẹ. Nhận được tin báo, lực lượng công an đến kiểm tra và bé cũng đã được gia đình đưa về. Tôi khẳng định đó không phải là bắt cóc như tin đồn trên mạng”- thượng tá Lào nhấn mạnh.


Bé trai (áo đỏ) khóc nức nở, bị những người quay clip tung lên mạng cho rằng bị bắt cóc

Bé trai (áo đỏ) khóc nức nở, bị những người quay clip tung lên mạng cho rằng bị bắt cóc

Trước đó, ngày 19-2, trên Facebook cá nhân, một cô gái đã đăng clip bé trai hoảng loạn, cùng dòng trạng thái: "Hôm qua mình đi siêu thị điện máy Quang Trung thấy cậu bé này. Em ấy đang đi trên đường thì gặp một người phụ nữ lạ tự xưng là mẹ em. Rồi người đó đánh em ấy, em sợ quá mới lấy điện thoại ra gọi điện cho người nhà. Em xém bị cướp điện thoại luôn. Em sợ quá chạy vào siêu thị điện máy kêu cứu. Hên quá, bên đây gọi cho các chú công an để bảo vệ cháu về nhà. Mong các bạn đừng để con đi học hay đi đâu một mình nhé".

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng và gây nhiễu loạn thông tin. Nhiều người không hiểu thực hư câu chuyện cũng đã chia sẻ kèm theo những bình luận rùng rợn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bé trai này sống cùng ông ngoại và anh trai. Do gia đình mâu thuẫn nên bé không thừa nhận người mẹ. Vì vậy, khi gặp mẹ, bé đã la hét khiến người xung quanh hiểu nhầm. Khi công an đến nơi, người mẹ đã đưa ra những giấy tờ chứng minh bé là con trai của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số người ác ý quay clip tung lên mạng.

Phạm Dũng