Không được thăm con, bố Huỳnh Văn Nén uất nghẹn trước cổng trại giam

Tin mới

29/01/2015 17:04

(NLĐO)- Ông Truyện bắt xe, lặn lội hơn 60 km tới thăm nuôi Huỳnh Văn Nén nhưng cán bộ trại giam không cho gặp.

 

Ông Truyện nghẹn lời kể lại chuyện mình đi thăm con nhưng bị chỉ đi vòng vòng

Ông Truyện nghẹn lời kể lại chuyện mình đi thăm con nhưng bị chỉ đi vòng vòng

Chiều 29-1, ông Huỳnh Văn Truyện (cha Huỳnh Văn Nén) cùng người cháu tới thăm nuôi con ở Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận. Cán bộ trại giam cấp cho ông “Giấy phép thăm tiếp nuôi” và báo là ông không thể thăm con được, đồng thời chỉ lên phòng PC45 (Công an tỉnh Bình Thuận) để hỏi. Tại PC45, cán bộ xem đơn rồi hướng dẫn ông Truyện lên phòng PC44 để được trả lời.

Ông Truyện cùng cháu lại tất tả bắt xe ôm lên phòng PC44 Công an tỉnh Bình Thuận. Tại đây, một cán bộ tiếp và cho biết Huỳnh Văn Nén đang trong giai đoạn điều tra lại, ông chỉ được gửi đồ thăm nuôi chứ không được gặp con.

Ông Truyện ấm ức ra về vì không được thăm nuôi Huỳnh Văn Nén.

Ông Truyện thẩn thờ ra về vì không được thăm nuôi con .

 

“Ngày 23-1, tôi cùng các luật sư vào nộp hồ sơ xin bào chữa cho Nén thì cán bộ công an nói có thể thăm gặp Nén hai lần trong một tháng, vào ngày thứ 5. Tôi nghe rất mừng nên về làm đơn, chờ đợi đến ngày thứ 5 để đi thăm. Giờ họ lại nói không cho gặp, cái gì cũng nói cho đúng để tôi còn biết đường mà đi. Cứ hôm nay cán bộ này nói thế này, ngày mai cán bộ kia lại nói khác, cứ thay đổi liên tục như muốn đày đọa thân già tôi vậy”- ông Truyện bức xúc nói.

Không được thăm con, bố Huỳnh Văn Nén uất nghẹn trước cổng trại giam

Giấy thăm tiếp nuôi mà trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận cấp cho ông Truyện.

Trong một diễn biến khác, luật sư Lê Thị Minh Nhân (Đoàn luật sư TP HCM), cho biết đến hôm nay đã là 6 ngày rồi nhưng vẫn chưa nhận được thư trả lời của cơ quan điều tra về việc cấp giấy chứng nhận bào chữa cho các luật sư trong vụ Huỳnh Văn Nén.

Luật sư Nhân đã liên lạc điện thoại với ông Mai Văn Dũng (cán bộ điều tra vụ Huỳnh Văn Nén) để hỏi thì ông Dũng cho biết đã gửi thư trả lời các luật sư theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Bạch Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI