Ngày 28-1, Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Chuyên (SN 1990; ngụ xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Không mượn được tiền, khống chế cụ ông chạy xe ôm để cướp - Ảnh 1.

Hoàng Văn Chuyên (áo trắng) bị di lí về Huế để phục vụ điều tra

Trước đó, ngày 23-1, Chuyên thuê một cụ ông 74 tuổi ngụ cùng xã chạy xe ôm chở lên TP Huế. Lúc này, do cần tiền tiêu xài, lại không mượn được của bạn bè nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản người lái xe ôm này.

Trên đường đi, Chuyên ghé chợ Vinh Thanh (huyện Phú Vang) mua một con dao bấm, giấu trong người làm hung khí, rồi yêu cầu chở đến chợ Đông Ba (TP Huế) để tìm bạn mượn tiền nhưng không được. Tiếp đó, Chuyên đề nghị chở đến khu vực vắng người tại đường Trưng Nữ Vương, thị xã Hương Thủy rồi không chế và cướp ví tiền của người lái xe ôm để lấy 4 triệu đồng.

Không mượn được tiền, khống chế cụ ông chạy xe ôm để cướp - Ảnh 2.

Hoàng Văn Chuyên

Gây án xong, Chuyên đón taxi, vứt hung khí xuống sông Trường Hà, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) và lẩn trốn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Được biết, Chuyên là đối tượng đã có tiền án về tội "Giao cấu trẻ em".

Quang Tám