Ngày 27-5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã vào cuộc điều tra và bước đầu xác định được 2 thanh niên xông vào một nhà nghỉ ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đâm chém trọng thương chủ nhà nghỉ ngày 19-5 vừa qua.

Không thuê được phòng, 2 thiếu niên vác dao chém trọng thương chủ nhà nghỉ ở Sầm Sơn - Ảnh 1.

Nguyễn Đình Việt Q. (trái) và Nguyễn Nhật N.

Theo đó, Công an TP Sầm Sơn xác định, Nguyễn Đình Việt Q. (SN 2003, ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Nhật N. (SN 2003, ngụ xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Đây là 2 nghi phạm chính trong nhóm 7 thanh, thiếu niên đã dùng dao và gậy sắt đâm, chém trọng thương ông Nguyễn Văn Q. (SN 1975, chủ 1 nhà nghỉ trên địa bàn phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn).

Theo điều tra, khoảng 15 giờ ngày 19-5, Nguyễn Đình Việt Q. và Nguyễn Nhật N. đã cùng một số thanh niên khác đến nhà nghỉ của ông Q. để thuê phòng nghỉ.

Tại đây, 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc ông Q. đã không cho nhóm này thuê phòng. Tức tối với ông Q. về chuyện này, Việt Q. và N. đã mang theo dao găm và gậy sắt rồi rủ thêm 5 người khác đi 3 xe máy xuống nhà nghỉ đâm chém khiến ông Q. trọng thương.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Sầm Sơn đã thu giữ dao găm, gậy sắt mà nhóm này dùng để gây án; đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh