Không "xử" được đối thủ, nhóm thanh niên sát hại người vô tội

Tin mới

05/12/2017 17:22

(NLĐO) - Mâu thuẫn rồi truy sát một số người nhưng bất thành, nhóm thanh niên quay qua chém chết anh Sơn Liêm - nhân viên khách sạn ngồi gần đó.

Ngày 5-12, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo: Vũ Minh Thành (19 tuổi) Phạm Hoàng Hân Hoan (21 tuổi), Hứa Anh Minh (25 tuổi) về các tội "Giết người", "Cố ý gây thương tích".

Liên quan vụ án, các bị cáo Trang Hữu Trí (21 tuổi), Trần Đoàn Đình (20 tuổi), Nguyễn Quốc Tấn (21 tuổi), Huỳnh Lâm Thành Đạt (17 tuổi) bị xét xử về tội "Giết người". Hai bị cáo Trần Hoài Thi (18 tuổi), Nguyễn Quang Phương bị xét xử về tội "Che giấu tội phạm".

Tại phiên tòa, bị cáo Thi (được tại ngoại) không đến tòa. Đồng thời, một luật sư từ chối bào chữa cho một bị cáo nên HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập bị cáo vắng mặt và để cho bị cáo mời luật sư khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho bị cáo.

Không xử được đối thủ, nhóm thanh niên sát hại người vô tội - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên toà.

Theo cáo trạng, đêm 16-5-2015, Hoan và Thành cùng một số cô gái ngồi chơi ở công viên Vườn Lan (trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10) thì có 3 người cầm mã tấu đến hỏi thông tin về một nhóm khác.

Cho rằng nhóm thanh niên nói muốn kiếm chuyện với nhóm mình nên Thành nói với Hoan về nhà lấy hung khí. Sau đó, cả hai huy động thêm 7 đồng bọn mang mã tấu, dao đến công viên Vườn Lan tìm 3 thanh niên ban đầu để tính sổ nhưng không gặp nên Thành chửi bới, gây ồn ào.

Cùng thời điểm này, một số thanh niên dân tộc Khmer đang nhậu gần đó bực tức nên cầm đá ném vào nhóm của Thành. Thành, Hoan nghĩ nhóm này xen vào chuyện của mình nên vác mã tấu truy sát khiến tất cả bỏ chạy tán loạn.

Thấy nhóm Thành hung hăng, anh Sơn Liêm (SN 1966; quê Trà Vinh; nhân viên khách sạn) ngồi uống nước gần đó hốt hoảng tháo chạy thì bị nhóm của Hoan và Thành đuổi chém vào lưng. Chưa dừng lại, nhóm Thành chém liên tiếp 10 nhát vào người anh Sơn Liêm gây tử vong.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng tẩu thoát khỏi hiện trường nhưng tất cả lần lượt bị bắt. Riêng hai bị cáo Phương và Thi mặc dù biết nhóm Thành, Hoan chém chết người nhưng không trình báo, cố tình che giấu nên bị khởi tố điều tra về tội "Che giấu tội phạm" nhưng được cho tại ngoại.

Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI