Nguyễn Văn Đương bị toà tuyên 13 năm tù vì chém cháu họ suýt chết

Nguyễn Văn Đương bị toà tuyên 13 năm tù vì chém cháu họ suýt chết

Ngày 22-8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử lưu động tại xã Vạn Thiện (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đối với bị cáo Nguyễn Văn Đương (SN 1974, ngụ xã Vạn Thiện) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, sáng 13-3-2016, gia đình bà Nguyễn Thị Đàn (ngụ thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện; là chị gái Đương), có tổ chức đám cưới cho con trai. Đến chiều cùng ngày, Đương ra ngồi tiếp khách và uống rượu với họ hàng nhà bà Đàn. Lúc này, anh Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1995, là cháu họ gọi Đương bằng ông) đã ra khuyên ông Đương uống ít thôi và vào nhà đi nghỉ. Tuy nhiên, một số vị khách bảo để ông Đương tiếp tục uống nên anh Tuấn bỏ vào nhà.

Bực tức vì việc này nên vào khoảng 0 giờ 30 ngày 14-3, sau khi họ hàng, người thân và khách ra về và đi nghỉ hết, Đương đã lấy 1 con dao dài 40 cm, bất ngờ chém cháu họ của mình liên tiếp nhiều nhát vào đầu và người, khi anh Tuấn đang nằm ngủ trên ghế, khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Đương rời khỏi hiện trường không xa, dùng dao cắt cổ tự tử nhưng đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu nên không chết. Về phần anh Tuấn, do được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết, tổn hại sức khỏe 27%.

Với tội danh trên, Nguyễn Văn Đương đã bị HĐXX tuyên phát mức án 13 năm tù giam và bồi thường cho gia đình người bị hại tổng số tiền hơn 42 triệu đồng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh