Vũ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa với vết thương ở ngực phải rộng hơn 1 cm, sâu gần 2 cm do đạn cao su.

Theo tường trình của Vũ, khoảng 20 giờ ngày 28-3, anh cùng 3 người bạn đánh cá ở hồ thuỷ điện Sông Ba Hạ trở về. Khi đến buôn Thống Nhất, xã Suối Trai, huyện Sơn Hoà, 3 người bạn chạy trước, còn anh điều khiển xe Win chạy sau thì có 4 kiểm lâm viên từ phía sau vượt lên. Trong đó, một xe máy của lực lượng kiểm lâm không may bị ngã.

Cho rằng Vũ ép xe nên các kiểm lâm viên rượt đuổi và chặn anh lại dọa đánh. Sau khi lời qua tiếng lại, Vũ lên xe định đi tiếp thì bất ngờ bị một kiểm lâm viên tên Tuấn dùng súng bắn đạn cao su vào ngực làm anh ngã xuống.

Cùng lúc đó, một kiểm lâm khác tên Khánh dùng khúc cây bên đường đập mạnh 2 cái vào chân Vũ. Vũ chỉ được lên xe về nhà sau khi được người dân giải vây. Anh Vũ khẳng định xe mình không hề chở khúc gỗ nào.
Anh Lê Hoài Vũ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hoà

Trong khi đó, ông Lê Văn Bé, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, cho biết : Theo báo cáo của Ban Quản lý Rừng đặc dụng Krông Trai (huyện Sơn Hòa), tối 28-3, Lê Xuân Tuấn, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thống Nhất cùng 2 kiểm lâm viên ở trạm này là Trần Quốc Khánh và Nguyễn Văn Hiệp phối hợp với 2 cán bộ xã Suối Trai chặn bắt 2 xe máy chở gỗ lậu thì bị đối tượng chèn ép làm ông Khánh té, chấn thương tay.

Đối tượng chở gỗ lậu dùng cây tấn công, buộc lực lượng kiểm lâm phải nổ súng bắn đạn cao su. Tuy nhiên, sau đó, đối tượng này đã huy động thêm người tẩu tán tang vật.

"Việc nổ súng là đúng thẩm quyền của kiểm lâm nhưng nổ súng trong hoàn cảnh nào, kiểm lâm có lỗi hay không thì công an đang làm rõ" - ông Bé cho biết.
Tin-ảnh: H. Ánh