Kiểm tra 2 thanh niên, phát hiện sổ vay nặng lãi “cắt cổ” khách nữ

Tin mới

09/11/2013 13:45

(NLĐO)- Kiểm tra xe của 2 thanh niên vi phạm giao thông, cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện cuốn sổ ghi nợ nặng lãi “cắt cổ” mà khách hàng đều là các cô gái làm nghề dịch vụ.

Hai thanh niên trong vụ việc

Khoảng 21 giờ ngày 8-11, tổ công tác Y5/141 cắm chốt tại cầu Mai Động (đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện 2 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi chiếc xe máy Wave biển kiểm soát 30 H7 - 8766 có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi kiểm tra trong cốp chiếc xe máy, cảnh sát hình sự phát hiện có cuốn sổ ghi nợ, bên trong ghi tên những người vay nặng lãi. Kiểm tra từng trang sổ, cán bộ của tổ công tác phát hiện tất cả những khách hàng đều là nữ giới.

Chiếc xe máy 2 thanh niên lấy “tạm” của khách cầm đồ để đi “giao dịch” công nợ

Một cảnh sát hình sự cho biết: “Theo nhận định, số nữ giới có tên trong cuốn sổ này chỉ có thể là các cô gái làm nghề dịch vụ (gái karaoke nhà hàng). Vì tất cả các trang sổ đều là các cô gái cùng nhóm, tiền lãi cho vay cũng cao “cắt cổ”. Cụ thể, nếu dân bình thường thì không thể làm gì  ra để mà trả lãi 200 ngàn đồng/ngày cho 6,4 triệu đồng”.

Qua đấu tranh ban đầu, 2 nam thanh niên khai tên là: Trần Minh Tiến (SN 1983, quê huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Tiến Đạt (SN 1987, ở xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Bên trong cuốn sổ cho vay lãi suất "cắt cổ" mà khách hàng toàn là nữ giới

Đạt cho biết cả hai cùng làm cho 1 tiệm cầm đồ trên phố Vọng, Hà Nội, chiếc xe đang sử dụng Đạt lấy “tạm” của khách cầm đồ để đi “giao dịch” công nợ.

Vụ việc sau đó được bàn giao cho Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đấu tranh xử lý.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI