Kiểm tra hành chính ra khách Trung Quốc vận chuyển gần 4 kg heroin

Tin mới

19/09/2012 11:46

(NLĐO)- Kiểm tra hành chính một khách sạn ở phố Lý Thái Tổ (Hà Nội), công an phát hiện trong phòng 401 mà Wang Ling Long (khách Trung Quốc) đang tạm trú có 6 túi nilon chứa gần 4 kg chất bột nghi là ma tuý. Giám định cho thấy đó là heroin.

Ngày 18-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, khởi tố bị can và ra lệnh bắt với Wang Ling Long, quốc tịch Trung Quốc, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 8-9, lực lượng công an khi kiểm tra hành chính tại một khách sạn ở phố Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phát hiện trong phòng 401 nơi Wang Ling Long đang tạm trú có 6 túi nilon bên trong có chất bột nghi là ma túy có trọng lượng lên tới gần 4 kg. Theo kết quả giám định của cơ quan công an, số bột này là heroin.

 

Tại cơ quan công an, Wang Ling Long khai nhận, vào tháng 1-2012, Wang có quen một thanh niên da màu tự giới thiệu là Johnson làm việc tại một Trung tâm thương mại Bắc Kinh (Trung Quốc).

 

Johnson hứa sẽ tìm việc cho Wang Ling Long và nhờ mang hộ một chiếc túi xách từ Việt Nam về Trung Quốc. Johnson hứa trả toàn bộ chi phí và trả thêm cho Wang Ling Long 12.000 nhân dân tệ.

 

Đêm 7-9, Wang Ling Long theo chuyến bay từ Quảng Châu sang Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài, Hà Nội, rồi đến thuê ở khách sạn trên. Ngày 8-9, có một phụ nữ Việt Nam đến đưa cho Wang Ling Long chiếc túi xách. Cùng ngày, Wang bị tạm giữ sau khi kiểm tra hành chính khách sạn nơi vị khách Trung Quốc này tạm trú, công an phát hiện gần 4 kg chất bột nghi là ma tuý.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI