Theo phản ánh của 13 hộ gia đình ở xã Duy Hải có người chết, mất tích trong bão Chanchu, thông qua UBND xã Duy Hải, các tổ chức, cá nhân đã cứu trợ gần 250 triệu đồng. Đến nay, xã mới chi cho mỗi hộ chưa tới 5 triệu đồng. Trong các khoản báo cáo chi tiền cứu trợ của xã có ghi khoản chi cho photocopy, fax, chụp hình, tiếp khách...
Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Duy Hải, lý giải: Xã chỉ mượn tạm số tiền cứu trợ mua vòng hoa, thắp hương, thuê bàn ghế... để lo tang ma cho những người gặp nạn, xã sẽ dùng tiền ngân sách để trả lại. Về việc ghi vào báo cáo chi tiền 53,5 triệu đồng cho 17 khoản, trong đó có tiền chi photocopy, chụp hình, ông Thống cho rằng chỉ thống kê tạm thời để biết dùng chi bao nhiêu tiền mà hoàn trả lại. Ông Thống cho biết thêm, số tiền còn lại trên 180 triệu đồng, xã đang chờ ý kiến chỉ đạo của huyện.

Theo ông Trần Công Tám, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, lãnh đạo huyện đã yêu cầu lãnh đạo xã Duy Hải báo cáo cụ thể sự việc, đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ số tiền mà các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho xã này.

H.Dũng