Ngày 15-7, TAND TP HCM kết thúc xét xử và tuyên phạt bị cáo Kiều Đại Dũ (SN 1996, sinh viên một trường ĐH ở TP HCM) 5 năm tù giam về tội "Môi giới mại dâm". Kiều Đại Dũ từng là "tú ông" thao túng, môi giới mua- bán dâm cho nhiều "chân dài" và đại gia. Trong số đó, không ít người là á hậu, MC từng tham gia cược thi nhan sắc có tiếng.

Phạm tội chuyên nghiệp, nhiều lần

HĐXX nhận định bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội tại tòa. Cùng với hồ sơ vụ án, HĐXX đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội "Môi giới mại dâm" như đại diện VKSND TP HCM cáo buộc. Chủ tọa phiên tòa nhấn mạnh hành vi bị cáo gây ra nguy hiểm cho xã hội, gây tác động tiêu cực đến đời sống văn minh. Bị cáo môi giới cho nhiều người, nhiều lần. Đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Vì vậy, pháp luật cần xử phạt nghiêm khắc, có hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, tòa án ghi nhận tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, như: nhân thân tốt, hối cải, cha mẹ đau ốm, hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài mức án đối với Kiều Đại Dũ, HĐXX kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của những người đi nhận tiền hoa hồng giúp bị cáo, cho tài khoản zalo của "chân dài" để bị cáo tiếp cận, làm quen…

Kiều Đại Dũ môi giới để Á hậu, MC bán dâm cho đại gia khai gì trước tòa? - Ảnh 1.

Nói lời sau cùng, bị cáo tỏ ra ăn năn, hối cải

Trước đó, đại diện VKSND TP HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Kiều Đại Dũ từ 5-6 năm tù về tội "Môi giới mại dâm". Kiều Đại Dũ chính là "tú ông" môi giới mại dâm cho á hậu, MC nổi tiếng.

Đại diện cơ quan công tố nhận định bị cáo phạm tội chuyên nghiệp, thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên, bị cáo có thái độ ăn năn, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra sau khi bị bắt. Cơ quan công tố ghi nhận đó là tình tiết giảm nhẹ khi xem xét đề nghị mức án.

"Tú ông" Kiều Đại Dũ khai gì trước tòa?

Trong phần xét hỏi, bị cáo từng là "tú ông" môi giới mại dâm cho nhiều "chân dài" (trong đó có á hậu, MC nổi tiếng) trình bày bị cáo không biết việc giới thiệu mua-bán dâm, nhận tiền hoa hồng là việc làm trái pháp luật (?!).

"Bị cáo nhận thức còn hạn chế nên không biết đó là việc làm sai trái" – bị cáo Dũ trần tình trước tòa.

Tuy nhiên, cả chủ tọa phiên tòa lẫn đại diện VKS đều không chấp nhận lý do bị cáo đưa ra để bao biện cho hành vi phạm pháp nêu trên.

Đại diện VKSND TP HCM cáo buộc bị cáo Kiều Đại Dũ phạm tội nhiều lần, nguy hiểm

Chủ tọa phiên tòa khẳng định hành vi phạm tội của bị cáo chuyên nghiệp, hoạt động độc lập. Bị cáo thu số tiền hưởng lợi cao sau mỗi lần phạm tội. Chủ tọa phiên tòa giải thích: "Những người bán dâm từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, có danh tiếng nên không dễ tiếp cận. Vì vậy, bị cáo đã có quá trình tìm hiểu, tiếp cận cặn kẽ. Do đó, lời bị cáo khai không có căn cứ".

Tương tự, đại diện VKS khẳng định bị cáo là sinh viên, sinh sống và học tập tại TP HCM. Vì vậy, bị cáo không thể nói rằng bản thân mù mờ thông tin, thiếu nhận thức về pháp luật.

Không thể chối cãi trước lập luận và chứng cứ từ cơ quan pháp luật, bị cáo Kiều Đại Dũ cúi đầu thừa nhận.

Cáo trạng cáo buộc ngày 29-8-2018, Dũ điều 2 "chân dài" hạng sang theo yêu cầu của hai đại gia. Cụ thể, Dũ gọi điện cho N. (SN 1996, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) và T. (SN 1996, quê Thanh Hóa) thương lượng giá "đi khách". N. đồng ý giá 3 triệu đồng; T. ra giá 6 triệu đồng. Sau đó, Dũ gọi điện cho đại gia báo giá gấp đôi số tiền đã thỏa thuận với hai "chân dài". Hôm sau, Dũ cùng N. đến một khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM. Tại đây, Dũ nhận 18 triệu đồng từ khách hàng. Cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang khi hai bên đang thực hiện mua bán dâm.

Trước đó một tuần, theo yêu cầu từ đại gia, Dũ bắt mối với MC C.V. (SN 1997) và á hậu N.T.D (SN 1995). D. đồng ý bán dâm với giá 5.000 USD/lần, V. đồng ý bán dâm với giá 600 USD/lần. Để hưởng chênh lệch, Dũ báo với khách V. bán dâm với giá 1.500 USD/ lần, D. chấp nhận 7.000 USD/lần.

Chiều 30-8-2018, khi á hậu và MC nói trên đang thực hiện hành vi bán dâm trong một khách sạn trên đường Nam Quốc Cang, quận 1, TP HCM thì bị công an bắt quả tang.Tại cơ quan công an, á hậu D. và MC V. khai nhận Dũ là người môi giới mại dâm cho hai cô này. Cơ quan chức năng xác định Dũ hưởng lợi 89 triệu đồng từ việc môi giới.

Ngoài ra, Dũ thừa nhận từ tháng 9-2017 đến tháng 8-2018, Dũ nhiều lần môi giới cho các "chân dài" khác; từ đó hưởng lợi 19 triệu đồng. Dũ dùng số điện thoại đăng ký tài khoản trên zalo và làm quen với với những cô gái hành nghề mại dâm trên mạng xã hội. Sau đó, Dũ đăng số điện thoại và ảnh các cô gái lên trang web phim, ảnh khiêu dâm. Việc giao nhận tiền được thực hiện thông qua tài khoản Dũ hoặc trực tiếp gặp mặt.

Công an TP HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính những người có hành vi mua dâm và các "chân dài" có hành vi bán dâm theo đúng quy định.

Bài và ảnh: Di Lâm