Lách luật, trốn thuế hơn 5 tỉ đồng

Tin mới

26/09/2012 23:26

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra làm rõ 7 đối tượng có hành vi trốn thuế với số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Theo kết quả điều tra bước đầu, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, tháng 8-2008, UBND tỉnh Tiền Giang có công văn miễn giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng khi chuyển mục đích sử dụng từ loại đất vườn lên đất thổ cư. Theo đó, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh 1/4  sẽ được miễn 100% tiền thuế.

 Lợi dụng chính sách này, Trần Thị Lựu (SN 1973), Nguyễn Thế Nghiêm (SN 1963), Nguyễn Công Đức ( SN 1970), Võ Thị Cẩm Ba (SN 1973), Nguyễn Ngọc Danh (SN 1971), Nguyễn Thị Vàng (SN 1954) và Bùi Công Chúc ( SN 1973) đã cấu kết với một số cán bộ địa phương để nhờ các đối tượng chính sách đứng tên trong hồ sơ sang nhượng đất và xin chuyển mục đích sử dụng đất để miễn tiền thuế. Cụ thể, năm 2008, sau khi tìm mua đất của bà N.T.V (phường 6, TP Mỹ Tho), bà Lựu chuyển cho bà N.T.T đứng tên và hướng dẫn bà T. làm đơn xin miễn tiền thuế chuyển mục đích sử dụng.
 
Trong vụ này, bà Lựu đã trốn thuế 561 triệu đồng. Tiếp đó, bà Lựu tìm mua thửa đất của ông N.V.T (phường 6) và chuyển cho bà L.T.K đứng tên để được miễn giảm tiền thuế 442 triệu đồng. Sau khi hoàn thành thủ tục, bà Lựu sang tên ngược lại mình và bán cho người khác. Để đề phòng bất trắc, trong quá trình làm hồ sơ, bà Lựu buộc bà T. và bà K. phải ký giấy nợ số tiền tương đương với giá trị phần đất. Sau khi hoàn thành việc sang tên, bà Lựu bồi dưỡng cho mỗi người 20 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an còn phát hiện có các “cò” chuyên săn tìm những người có công với cách mạng giới thiệu cho các đối tượng trên để hưởng hoa hồng.

Theo một điều tra viên, đây là thủ đoạn trốn thuế mới vừa xuất hiện ở Tiền Giang do quy định của pháp luật chưa chặt chẽ. Hiện Công an Tiền Giang đang làm việc với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI