Ngày 20-8, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Lái xe Lexus biển tứ quý tông vào đám tang khiến 4 người chết, chỉ bị 4 năm tù - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Huyện tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ 10 phút ngày 11-4, ông Huyện lái chiếc xe Lexus BKS 49X – 6666 đến đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn để chờ đưa tang. Khi điều khiển xe đến đây, trong lúc thực hiện các thao tác đối với các bộ phận ga, thắng, cần số của xe và đưa cần số vào vị trí di chuyển xe về phía trước, làm xe vọt mạnh tông vào những người đang chờ khiêng quan tài.

Vụ tai nạn đã khiến 4 người chết và 8 người bị thương. Sau khi gây tai nạn, Công an TP Quy Nhơn đã đo nồng độ cồn bằng phương pháp thổi và xác định ông Huyện có nồng độ cồn 0,315mg/l. Theo lời khai ông Huyện, trước khi gây tai nạn, ông đã uống 1 ly rượu thuốc trong bữa cơm trưa tại nhà riêng.

Sau khi gây tai nạn, ông Nguyễn Đức Huyện đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tác động gia đình bồi thường khắc phục hậu quả cho gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Với những tình tiết trên, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt ông Huyện 4 năm tù.

Đ. Anh