Lái xe, phụ xe bị côn đồ đánh nhập viện, chủ xe làm đơn kêu cứu - Ảnh 1.

Anh Dũng bị một nhóm người đánh bị thương.

Ngày 27-11, ông Phạm Văn Sự (trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; là chủ nhà xe Xuân Sự chạy tuyến Nghệ An-Hà Nội-Bắc Ninh và ngược lại) đã gửi đơn tới các cơ quan báo chí phản ánh việc nhà xe của ông liên tục bị nhà xe SH trên địa bàn huyện Yên Thành chèn ép, dọa dẫm, thậm chí dùng vũ lực để đánh lơ xe và lái xe của mình đến nhập viện.

Cụ thể, theo ông Sự, vào tối ngày 26-11, khi anh Cao Xuân Tuyên, tài xế của nhà xe, đang uống cà phê ở khách sạn Mường Thanh (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) để chờ khách thì bất ngờ có một nhóm đối tượng, trong đó có chủ xe ô tô khách SH đến lôi anh Tuyên ra đánh khiến anh này phải nhập viện cấp cứu. Sau khi đánh anh Tuyên bi thương, trước khi bỏ đi, nhóm người trên đe dọa, không cho anh Tuyên lái xe cho nhà xe Xuân Sự, nếu không nghe thì sẽ bị đánh tiếp. 

Trước đó, vào tối ngày 25-11, khi xe khách Xuân Sự đang trả khách tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, bất ngờ một nhóm người xông đến đánh phụ xe Nguyễn Văn Dũng (SN 1992, trú tại xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành) bị thương phải nhập viện cấp cứu. 

Cũng theo ông Phan Văn Sự, vào ngày 16-11, khi xe khách Xuân Sự đi đến địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, chủ xe SH cùng một nhóm người kéo đến chặn xe gây sự và yêu cầu nhà xe Xuân Sự không được đón trả khách ở tuyến Vinh-Hà Nội-Bắc Ninh nữa, nếu không nghe sẽ cho người đánh phụ xe và lái xe.

Lái xe, phụ xe bị côn đồ đánh nhập viện, chủ xe làm đơn kêu cứu - Ảnh 2.

Đơn kêu cứu của chủ xe Xuân Sự

Liên quan đến vụ việc trên, Trung tá Phạm Ngọc Cảnh, Trưởng Công an huyện Yên Thành, cho biết hiện công an huyện đã nhận được đơn trình báo của nhà xe Xuân Sự về vụ việc. Đơn vị đang cho xác minh, điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Lê Mao