Làm chết một học sinh, 3 người lãnh án

Tin mới

14/11/2014 23:37

Sau 3 ngày xét xử, sáng 14-11, TAND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt các bị cáo Lê Minh Phát (SN 1990, nguyên công an viên xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) 6 năm 9 tháng tù về các tội “Cố ý gây thương tích” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Lê Ngọc Tâm (SN 1983, nguyên công an viên xã Vạn Long) 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và Lê Tấn Khỏe (SN 1999, ngụ xã Vạn Long) 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Hai bị cáo Phát và Khỏe phải bồi thường cho gia đình người bị hại Tu Ngọc Thạch (SN 1999, ngụ xã Vạn Long, học sinh lớp 9) hơn 135 triệu đồng.

Do mâu thuẫn nên chiều 29-12-2013, Khỏe ném chai nước khoáng bằng thủy tinh trúng đầu Thạch. Chiều cùng ngày, Thạch được bạn bè chở đi tìm Khỏe để giải hòa. Dù không được ai phân công nhưng Phát và Tâm truy bắt 2 nhóm thanh niên vì cho rằng sắp đánh nhau.

 

Các bị cáo Khỏe, Phát, Tâm (từ trái sang) tại phiên tòa sơ thẩm
Các bị cáo Khỏe, Phát, Tâm (từ trái sang) tại phiên tòa sơ thẩm

 

Khi thấy công an, Thạch bỏ chạy nhưng Phát bắt được và còng tay, đánh vào mặt, hai bên mang tai nạn nhân. Tại trụ sở công an xã, Phát tiếp tục dùng tay đánh vào ngực, sườn, đầu của Thạch. Sau khi được gia đình bảo lãnh về nhà, sáng 30-12-2013, Thạch ói mửa, lơ mơ và được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa vào ngày hôm sau.

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI