Làm con gái chết oan, người mẹ ngoại tình lãnh 2 năm tù

Tin mới

14/12/2017 17:09

(NLĐO) - Người chồng phát hiện con gái thứ ba không phải con ruột liền tra hỏi về việc vợ ngoại tình. Đêm hôm đó, bé gái tử vong do bị chẹn đường hô hấp.

VIDEO: HĐXX tuyên án bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng 2 năm tù về tội "Vô ý giết người". (Thực hiện: Quốc Chiến)

Sau 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 14-12, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên của TAND TP HCM tuyên án bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng (38 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) 2 năm tù về tội "Vô ý làm chết người".

Theo cáo trạng, cách đây 17 năm, Phượng kết hôn với anh Trang rồi có 2 con. Con trai đầu đã 16 tuổi, bé gái cũng đã học lớp 3. Trong thời gian buôn bán tại chợ Tân Bình, Phượng ngoại tình với một người đàn ông rồi sinh bé gái N.B.N. vào cuối năm 2013.

Do nghi ngờ bé N. không phải là con ruột mình, anh Trang đưa con thứ ba đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy anh không phải cha ruột của bé.

Làm con gái chết oan, người mẹ ngoại tình lãnh 2 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng tại phiên tòa.

Đêm 9-2-2016, anh Trang gọi vợ vào phòng tra hỏi nhưng Phượng né tránh, không trả lời. Tức giận, anh Trang đánh vợ rồi đóng cửa phòng lại, không cho ra ngoài.

Khoảng 0 giờ ngày hôm sau, anh Trang mở cửa phòng cho vợ xuống ngủ với 2 con gái. Phượng nhiều lần tìm cách tự tử nhưng đều bị chồng phát hiện và ngăn cản. Phượng lo sợ chồng mời cha mẹ ruột đến nói chuyện, đồng thời lo rằng chồng sẽ đối xử không tốt với con gái thứ ba.

Lúc ôm bé N. nằm ngửa trên người, tay trái của Phượng có đeo nhiều vòng kim loại tiếp xúc mạnh vào vùng cổ của con dẫn đến làm chẹn đường hô hấp. Sờ người con gái thấy lạnh, Phượng đưa tay lên mũi kiểm tra thì phát hiện con gái đã tắt thở. Người mẹ lấy kéo cắt đứt gân tay rồi nằm xuống bên cạnh con.

Khoảng 1 giờ sau, anh Trang vào phòng thì phát hiện vợ bị thương, cháu N. đã tử vong liền đưa vợ đi cấp cứu và báo công an. Làm việc với cơ quan điều tra, Phượng khai lúc ôm chặt con thì những chiếc vòng tay cấn vào cổ bé, gây ngạt thở dẫn đến tử vong, chứ không cố ý giết con.

Theo kết quả giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM: Thân người và tứ chi của nạn nhân không phát hiện thấy dấu vết tổn thương. Bé N. chết ngạt do bị chẹn đường hô hấp trên ở vùng cổ.

Gần ba tháng trước, vụ án từng được đưa ra xét xử. Tại phiên tòa này, HĐXX đã trả hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền điều tra lại vì cho rằng bị cáo Phượng có dấu hiệu về tội "Giết người". Tuy nhiên, cáo trạng vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Làm con gái chết oan, người mẹ ngoại tình lãnh 2 năm tù - Ảnh 3.

HĐXX tuyên án bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng 2 năm tù.

Sau nhiều ngày nghị án, HĐXX nhận định hành vi phạm tội đối với trẻ em của bị cáo Phượng là tình tiết tăng nặng. Với hành vi của mình, bị cáo Phượng đã xâm phạm tới tính mạng của đối tượng trẻ em được pháp luật đặc biệt bảo vệ.

Tuy nhiên, bị cáo Phượng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, đại diện hợp pháp của bi hại có đơn bãi nại và xin giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra, bị cáo Phượng còn nuôi 2 con nhỏ chưa đủ 18 tuổi, trong đó có một bé gái đang ở tuổi phát triển tâm sinh lý rất cần sự quan tâm, chỉ dẫn, dạy dỗ của người mẹ.

Theo HĐXX không đủ cơ sở xác định Phượng có hành vi cố ý làm chết con mình. Để đảm bảo nguyên tắc suy đoán vô tội, giới hạn của việc xét xử nên HĐXX chấp nhận quan điểm truy tố của đại diện VKS.

Tin- ảnh: Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI