xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Làm giả sổ đỏ căn chung cư cao cấp đang thuê, lừa bạn tiền tỉ

B.H.Thanh

(NLĐO)- Là khách thuê căn hộ chung cư cao cấp nhưng Lê Mai Hương ở Hà Nội đã làm giả giấy tờ căn hộ đang thuê này với giá 700 ngàn đồng và chỉ mất 1 ngày đã có "sổ đỏ chính chủ" để lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ.

Tin từ Công an TP Hà Nội vừa cho biết đơn vị đã phát hiện Lê Mai Hương (SN 1992, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) làm giả giấy tờ căn hộ đang thuê để lừa bán, chiếm đoạt tiền cọc của khách.

Làm giả sổ đỏ căn chung cư cao cấp đang thuê, lừa bạn tiền tỉ - Ảnh 1.

Lê Mai Hương tại cơ quan công an - Ảnh: ANTĐ

Tại cơ quan điều tra, Lê Mai Hương khai nhận khoảng năm 2015, cô này làm quen với chị Lưu Huyền V. (SN 1988, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) qua mối quan hệ xã hội và mua bán hàng hóa online, từ đó hai người thường xuyên liên lạc, tâm sự với nhau.

Trong năm 2019, Lê Mai Hương đã vay của chị V. 1 tỉ đồng để chi tiêu. Đến thời hạn phải trả mà không có tiền, Hương đã nảy sinh ý định làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ chung cư cao cấp tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mà Hương đang thuê để lừa bán cho chị V..

Hương đã lên mạng xã hội đặt làm giấy tờ sổ đỏ giả với giá 700.000 đồng. Chỉ sau một ngày Hương đã có sổ đỏ của căn hộ do mình đang thuê với cái tên chính chủ Lê Mai Hương.

Để lấy lòng tin của chị V., Hương đã mời bạn qua thăm nhà và giới thiệu đó là căn hộ của mình mới mua. Đến khoảng đầu tháng 6-2020, Lê Mai Hương đặt vấn đề với chị V. là sẽ bán căn hộ trên với số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Do tin tưởng và được Hương cho xem giấy tờ chính chủ nên chị V. đồng ý. Hương và chị V. thỏa thuận chuyển số tiền 1 tỉ đồng Hương đang nợ chị V. thành tiền đặt cọc để mua căn hộ chung cư nói trên, đồng thời Hương đưa sổ đỏ cho chị V. để làm tin.

Sau đó, chị V. đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đến Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội để kiểm tra thì phát hiện đây là giấy tờ giả.

Hiện, vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo